15 - 20 năm trước chúng tôi với khoảng 500 người đảm đương mảng giao dịch chứng khoán. Hiện tại chúng tôi chỉ cần 3 người.

Những trader tại thị trấn Wall vốn rất lo lắng về việc 1 ngày nào chậm triển khai lâu dài họ sẽ bị thay thế bởi máy móc nhưng hình như điều này đã đang xảy ra rồi, ngay tại nhà băng lớn hàng đầu toàn cầu Goldman Sachs.

"Nhân viên môi giới cổ phiếu: 15 - 20 năm trước chúng tôi có khoảng 500 người đảm nhiệm mảng thương lượng chứng khoán. Bây giờ chúng tôi chỉ cần 3 người", chủ toạ Goldman Sachs David Solomon nhắc trong một hội nghị diễn ra vào ngày bữa qua.

Solomon kể rằng sự có mặt trên thị trường của đa dạng kỹ thuật mới trong mảng giao dịch chứng khoán giúp tạo ra hiệu quả lớn to cho khách hàng nhưng cũng mang đến không ít rủi ro. Sở hữu Goldman Sachs, ngân hàng đã phải đổi thay cơ cấu hàng ngũ cần lao khi họ với tới 9.000 kỹ sư và đa dạng viên chức hơn tập trung vào mảng pháp chế.

Goldman với "đầu tư lớn to vào machine learning (máy học) và vững mạnh thị trường. Điều Đó khiến cho tốc độ "quan trọng hơn là tiền vốn".