Nguyên liệu, máy móc NK theo hợp đồng gia công, sản xuất xuất khẩu là các đối tượng đang trong quá trình giám sát của cơ quan hải quan theo quy định tại Luật Hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành nếu bị thiệt hại do thiên tai, hỏa hoạn thì thuộc đối tượng giảm thuế.

Triển lãm quốc tế lần thứ 17 về máy móc vật dụng ngành công nghiệp và nguyên phụ liệu ngành dệt may Việt Nam - VTG 2017 đang diễn ra tại TP.HCM.

Từ đầu thế kỷ 21, thế giới bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (công nghiệp 4.0) với sự phát triển bùng nổ của công nghệ thông tin và Internet.

Tổng tổ chức Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và hãng cung cấp động cơ phi cơ của Mỹ Pratt & Whitney (PW) vừa ký kết hợp đồng tìm, tương trợ sản phẩm động cơ cho 20 phi cơ Airbus A321neo giá trị hơn 1,5 tỷ đô la.

Do khan hi hữu, cái nấm truffle trắng năm nay đội giá lên tới 160 triệu đồng/kg, gấp đôi so với năm trước.

Việt Nam là một trong hai nước thực hành nhiều canh tân nhất trong 15 năm qua với 39 cải cách . Trong năm 2017, Việt Nam đã tăng hạng, xếp thứ 68 trên 190 nước về điều kiện buôn bán.

Về việc xe thuộc hãng taxi Vinasun dán những decal phản đối Uber, Grab, xuất bây giờ TP HCM, ông Lâm, Phó Giám đốc Sở GTVT TP HCM, cho biết trong sáng 9-10, Thành ủy, UBND TP HCM cũng đã có cuộc họp và thẩm định hành động trên là "không hay", hình ảnh phản cảm. Song song, việc này diễn ra ở TP HCM – nơi có sức lan tỏa rất to - nên TP đã chỉ đạo những xe với gắn các decal phải mau chóng gỡ bỏ.

Theo Con số của Bộ KH-ĐT, hiện cả nước có 325 khu công nghiệp (KCN), tổng diện tích gần 95.000 Ha, trong ngừng thi công và 220 khu đã đi vào hoạt động và 105 khu đang bồi thường giải phóng mặt bằng.

Miền Trung đã từng sở hữu nhiều giấc mơ ranh mãnh nhưng dang dở và trong nhiều năm qua, chưa từng ngơi nghỉ trong việc tìm lại giấc mơ xưa....

Phải thống nhất phương án giảm kiểm tra, chỉ rà soát hồ sơ đối có thực phẩm nhập cảng cộng chủng loại... Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vừa với chỉ đạo về tăng cường thực hiện những nhiệm vụ canh tân công tác kiểm tra chuyên ngành đối có hàng hóa xuất nhập cảng.

Giá kim loại công nghiệp đang duy trì ở mức cao do thiếu hụt nguồn cung lúc người lao động ở hàng loạt mỏ to bãi công. Tình hình có thể sẽ chưa cải thiện trong thời gian đến.

Giá than nhiệt xuất khẩu từ cảng Newcastle (Australia) đã tăng 20% kể từ giữa tháng 5 và hiện ở mức cao nhất diễn ra từ tháng 4 do hoạt động khai thác mỏ than ở Australia gặp khó khăn khiến cho khan hãn hữu nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu tiêu thụ ở bán cầu bắc đang trong mùa cao điểm.

Theo mô tả của người dân, sau khi với tiếng tàu bay ngang qua khu vực, đa dạng nhà dân bị vật liệu bằng thép xuyên thủng tường, mái hỏng nặng.

Hãng máy bay Airbus cho rằng máy bay không phi công, phương tiện bay điện tử và cabin chính là xu hướng sau này của lĩnh vực hành không.

Tài sản của Jia Yueting - chủ tịch LeEco đã bị tòa án ra lệnh phong tỏa, khiến tham vọng cạnh tranh tại Mỹ của doanh nghiệp này sụp đổ.

Hệ thống máy dệt kim tròn tại Tâm Tinh Nhuệ được liên kết với nhau một cách chính xác và tương tác với nhau hoàn hảo giữa kim dệt và các bộ phận hỗ trợ tạo vòng đảm bảo quá trình tạo vòng sợi hoàn hảo, đều đặn, và cuối cùng là tạo ra vải thành phẩm với chất lượng tuyệt vời và năng suất vượt trội. 

Loại tía tô màu xanh được chọn lọc từng lá với kích cỡ bằng nhau, không rách nát khi xuất khẩu sang Nhật Bản có giá 500-700 đồng mỗi lá. 

Năm 2016 là năm đầu tiên Việt Nam có thể giữ được mức tăng trưởng cao và không phụ thuộc nhiều vào khai thác tài nguyên thiên nhiên.

UBND TP.HCM vừa có kiến nghị gửi Bộ KH-ĐT không quy hoạch và thành lập các khu công nghiệp (KCN) dệt may quy mô lớn trên địa bàn TP.HCM.

Thủ tướng yêu cầu ngành dệt may có giải pháp tốt trong sản xuất - kinh doanh, không chỉ gia công mà phải tạo ra chuỗi giá trị sản phẩm

Chẳng có nơi nào cho người ta thấy rõ sự thăng hoa và sụp đổ của ngành công nghiệp Nhật Bản như trụ sở nhà máy thép Hoàng gia Kitakyushu.

Trong nhiều thập kỷ, các nhà sản xuất hàng may mặc ở Đông Dương đã thực hiện một chiến dịch được xây dựng trong nhiều năm, để chứng minh cho công chúng, rằng những người công nhân không có trình độ đã phải làm việc miệt mài nhưng chỉ được nhận số tiền lương ít ỏi khoảng 150 đô la một tháng. Những người  hoài nghi, tất nhiên, từ lâu đã không tin câu chuyện này

Theo báo cáo vĩ mô QI/2017 của VEPR, xuất khẩu dệt may Việt Nam đạt 5,6 tỷ USD tăng trưởng 10,2% so với cùng kỳ. Một số doanh nghiệp đã ghi nhận kết quả kinh doanh khởi sắc và đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng.

Tuabin điện gió lớn nhất thế giới vừa chính thức được Vương quốc Anh đưa vào hoạt động tại vùng biển ngoài khơi vịnh Liverpool.

Cảnh báo mã độc có tên WannaCry khai thác một số lỗ hổng trên hệ điều hành Windows để tấn công vào các máy tính với mục tiêu mã hóa dữ liệu để đòi tiền chuộc

Quý I/2017 đã qua, ngành DMVN đang đón nhận những tín hiệu tốt hơn mặc dù chưa thể nói là bền vững, tuy nhiên với 6,75 tỷ USD KNXK thì VN đang đạt tốc độ tăng trưởng 12,4% so với cùng kỳ năm trước. Điểm đặc biệt của Quý I/2017 đó là tăng trưởng ở các thị trường truyền thống không cao, thị trường Mỹ và EU chỉ tăng khoảng 6,3% - 6,4%.

Việc chia quần áo màu và quần áo trắng khi giặt giũ của các bà nội trợ sẽ không còn cần thiết nữa khi các nhà khoa học đã phát minh ra một loại thuốc nhuộm mới không bao giờ phai.

Việc tiết giảm chi phí cho ngành dệt may Việt Nam không chỉ từ những thay đổi của chính sách mà còn cần những giải pháp tăng năng lực cạnh tranh. Hiện nay, chi phí logistics đang chiếm tới gần 1/3 giá thành mỗi sản phẩm xuất nhập khẩu dệt may. Nếu giảm được chi phí này, dệt may Việt Nam có thể tiết kiệm hơn 1 tỷ USD/năm. Giải pháp này đã được đưa ra trong buổi hội thảo diễn ra ngày 3/11 giữa Hiệp hội dệt may và Hiệp hội Logistics Việt Nam.

86% số người lao động ngành may có nguy cơ rủi ro về việc làm . Đó là con số rất đáng lưu ý được các đại biểu quan tâm tại Hội thảo “An sinh xã hội hướng tới phát triển bền vững và tương lai tươi sáng cho mọi người” do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức ngày 28.3 tại Hà Nội

Dự thảo Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa được ví như bài văn mẫu, dài dòng nhưng sáo rỗng, thiếu tính khả thi