Quý II chứng kiến 1 số các công ty dệt may tại khu vực phía Bắc mở mang nhà máy phân phối có quy mô nâng cao gấp đôi. Chính do vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở hầu hết các đơn vị quản lý đều tăng rất cao.

Navigos Group vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam ưng chuẩn nhu cầu tuyển dụng của những người mua đối sở hữu Navigos Search trong quý II/2018. Quý này ghi nhận nhu cầu tuyển dụng cao trong ngành nghề cung cấp, kỹ thuật thông báo và hàng tiêu dùng nhanh.
 
Ngành nghề kỹ thuật blockchain “khát” nhân sự có kinh nghiệm người Việt
 
Công nghệ blockchain (chuỗi khối) là công nghệ mới đang mang xu thế vững mạnh mạnh mẽ tại Việt Nam thời gian vừa qua. Kỹ thuật này được ứng dụng trong các ngành nghề tài chính-ngân hàng, fintech, hậu cần (logistic), y tế và phổ quát ngành nghề khác…và hiện đang được những cơ quan Chính phủ cũng như tổ chức Việt Nam rất quan tâm.
 
 
 
Navigos Search cho biết, theo thực tế khiến việc có người mua trong mảng này, hiện giờ thị phần lao động rất thiếu các nhân sự có kinh nghiệm làm cho việc trong ngành nghề blockchain. Do đó, các công ty sẵn sàng tuyển những kỹ sư khoa học thông tin khái quát và họ sẽ được dành ra 3 tháng để nghiên cứu về kỹ thuật này trước khi được thực hành phát triển sản phẩm thực tế.
 
Bên cạnh đó, cũng theo Quan sát của Navigos Search, dù rằng lực lượng kỹ sư của chúng ta còn trẻ và mang phổ thông hứng thú sở hữu công nghệ mới, nhưng họ vẫn còn hơi e dè lúc quyết định chuyển sang lĩnh vực này để khiến cho việc.
 
Tong khi chậm tiến độ, do tuyển rất khó kỹ sư IT Việt, những công ty nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển những chuyên gia từ nước ngoài (chủ yếu người tìm việc tới từ Nga, Ucraina và Mỹ), mặc dầu mức lương trả cho ứng cử viên người Việt và người nước ngoài tương đương nhau (khoảng trong khoảng hai.000 USD/tháng đến 3.000 USD/tháng).
 
Cũng trong quý II, thị trường miền Bắc lại chứng kiến nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao những vị trí kỹ sư công nghệ thông tin trong ngành vốn đầu tư ngân hàng và Fintech. Lý do chủ yếu là các doanh nghiệp này đang muốn vun đắp hàng ngũ kỹ sư IT nội bộ chuyên dụng cho cho việc vững mạnh những sản phẩm trong cuộc đua “công nghệ số” ngành nguồn vốn, ngân hàng.
 
Tuyển đủ nhân sự vẫn là thách thức lớn nhất của doanh nghiệp dệt may
 
Theo ghi nhận của Navigos Search, quý II chứng kiến 1 số những doanh nghiệp dệt may tại khu vực phía Bắc mở mang nhà máy phân phối có quy mô nâng cao gấp đôi. Chính do vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở tất cả các đơn vị quản lý đều tăng rất cao.
 
Không những thế, ngành nghề cung cấp đang đối mặt mang 1 thực tiễn khan thi thoảng nguồn nhân công tại địa phương, thậm chí là những khu vực phụ cận, vì thế phổ thông tổ chức phải hài lòng tìm nhân sự tại thị phần phía Nam để ra làm việc tại khu vực phía Bắc.
 
Đối với các vị trí điều hành, việc tuyển dụng này còn gặp những trở ngại do đề xuất cao về việc đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế trong việc vận hành can hệ đến tính tuân thủ, tính kỷ luật, đồng thời dù rằng có kinh nghiệm điều hành, nhưng phổ biến ứng viên ở cấp độ này lại ko thạo tiếng Anh, vốn tiếp diễn là một điểm yếu của đa dạng nhân sự cấp trung người Việt, đặc trưng trong mảng cung ứng.
 
Trong khi Đó, lĩnh vực năng lượng sạch bao gồm điện gió và điện trong khoảng năng lượng mặt trời đang đón chờ một sự đầu cơ mạnh mẽ, chính yếu là những liên doanh giữa những đơn vị Việt Nam và các đối tác tới trong khoảng châu Âu như Đan Mạch, Đức…Do vậy, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư điện cho mảng này đang khá cao.
 
Đây là ngành còn hơi mới tại Việt Nam nên mảng năng lượng sạch đang thiếu phổ biến ứng cử viên. Để khắc phục trạng thái khan hi hữu này, những tổ chức chấp nhận tuyển những kỹ sư điện đã có kinh nghiệm làm cho việc trong những nhà máy nhiệt điện hoặc thủy điện và họ sẽ được huấn luyện mới để bắt kịp công việc. Những vị trí này đều đề xuất kỹ năng chuyên môn thấp và thành thạo tiếng Anh.
 
Trong khi ngừng thi công , theo Quan sát của Navigos Search, doanh nghiệp thuộc ngành nghề hàng sử dụng nhanh tại thị trường phía Nam đang sở hữu xu thế cơ cấu lại hoạt động. Cùng lúc những tập đoàn nước ngoài trong lĩnh vực này sở hữu xu hướng dùng dòng hình “chia sẻ dịch vụ” đối sở hữu các nước trong khu vực thuộc cộng tập đoàn, đặc thù đối mang các bộ phận tương trợ (back office) bao gồm Nhân sự, vốn đầu tư, nhà sản xuất khách hàng, Chuỗi cung ứng…dẫn tới việc tinh giảm bộ máy nhân sự.
 
Đa dạng ứng viên trong ngành nghề này đang khởi đầu tìm kiếm các công việc khác ngoài ngành nghề, trong chậm tiến độ các công tác thuộc ngành công nghệ, khoa học cao đang được những ứng cử viên này để ý và kiếm tìm cơ hội việc làm.
 
Những vị trí marketing đang được trả lương cao
 
Navigos Search cho biết, trong quý II ghi nhận rộng rãi vị trí mà đơn vị tuyển cho khách hàng mang mức lương từ 100 triệu tới 300 triệu đồng/tháng. Các vị trí này tới từ những lĩnh vực nguồn vốn ngân hàng, cung ứng, du hý khách sạn, bao gồm cả ứng viên người Việt và ứng cử viên người nước ngoài. Những vị trí Giám đốc marketing, tùy từng lĩnh vực cũng đang được trả mức lương ngả nghiêng trong khoảng 100 triệu – 200 triệu đồng/tháng.